ReadyPlanet.com


5 ประเทศที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก


 

5 ประเทศที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก

ทุกประเทศมีนิสัยใจคอ และในขณะที่ไม่มีมาตราส่วนเพื่อวัดความแปลกประหลาดมันเป็นทางออกที่ปลอดภัยที่ห้าประเทศที่ระบุไว้ด้านล่างนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มที่แปลกที่สุดในโลก  


ภูฏาน

“ เราไม่เชื่อในผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติ ความสุขแห่งชาติรวมเป็นสิ่งสำคัญมาก” ดังนั้นกษัตริย์วัยรุ่นของภูฏานจึงกล่าวอย่างมีชื่อเสียงในปี 1979 ตั้งแต่นั้นมาความสุขมวลรวมประชาชาติได้กลายเป็นปรัชญาภูฏาน เป็นที่ประดิษฐานอยู่ในรัฐธรรมนูญของประเทศและชาวภูฏานมีหลายสิ่งที่น่ายินดี ร้อยละเจ็ดสิบของอาณาจักรหิมาลัยเป็นป่าในขณะที่ภูเขาสูงตระหง่านอารามประจุดแม่น้ำเปลี่ยวบริสุทธิ์และหมู่บ้านโบราณ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้เข้าชมจะกล่าวถึงกลุ่มประเทศหิมาลัยที่แยกตัวออกมาว่าเป็น Shangri-La คนสุดท้าย อย่างไรก็ตามภูฏานมีความชอบเป็นพิเศษ สัญลักษณ์ลึงค์ขนาดใหญ่ที่ประดับตกแต่งวัดบ้านและอาคารของรัฐในขณะที่พริกถือเป็นอาหารเต็มรูปแบบและข้าวเสิร์ฟสีแดง นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องจ่าย $ 250 ต่อคนต่อวัน บนใบหน้าอาจมีราคาแพง แต่มันครอบคลุมที่พักการขนส่งไกด์อาหารและค่าธรรมเนียมแรกเข้า ยิ่งไปกว่านั้นมันยังช่วยพยุงกระเป๋าเป้สะพายหลังที่อ่าว


คาซัคสถาน

Sacha Baron Cohen"s Boratใส่คาซัคสถานไว้บนแผนที่ในปี 2549 และปล่อยให้คนนับล้านเกาหัวเกี่ยวกับประเทศเอเชียกลางแปลก ๆ ในขณะที่การเป็นตัวแทนของ Borat ไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่มีการปฏิเสธว่าคาซัคสถานมีนิสัยใจคอ เครื่องดื่มประจำชาติทำจากนมม้าหมัก (ไม่ใช่ปัสสาวะอย่างที่โบรัตจะเชื่อ!); Kazy ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของคาซัคสถานคือไส้กรอกเนื้อม้ารมควัน และกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศ“ Buzkashi” ซึ่งแปลว่า“ คว้าแพะที่ตายแล้ว” เห็นผู้เล่นบนหลังม้าเพื่อควบคุม“ บอล” ซึ่งเป็นชื่อที่บ่งบอกว่าเป็นซากหัวขาดของแพะ และหลังจากเกมผู้เล่นทุกคนมีปาร์ตี้ คาซัคสถานเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับเก้าของโลกและเป็นแหล่งรวมของชนชาติกว่า 130 เชื้อชาติ เมืองใหญ่ - อัลมาตีและแอสตานาโม้สกายไลน์แห่งอนาคต ฉากผับที่เจริญรุ่งเรืองและพิพิธภัณฑ์ยุคโซเวียตที่น่าสนใจ ดังที่ Borat กล่าวว่า“ ประเทศใหญ่คนดี”


เกาหลีเหนือ 

รัฐกึ่งคอมมิวนิสต์สันโดษที่ภาคภูมิใจไม่มีรายชื่อประเทศที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกที่จะสมบูรณ์หากไม่มีเกาหลีเหนือ ในขณะที่ปักกิ่งเป็นหนทางเดียวที่นักท่องเที่ยวชาวตะวันตกจะเข้ามาในประเทศเมื่อเข้าไปข้างในแล้วมันปลอดภัยอย่างน่าประหลาดใจหากคุณเป็นสายของรัฐบาล คุณจะได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่รัฐสองคนและได้ยินเรื่องราวที่น่าสงสัยเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลีเหนือ คุณจะอยู่ภายใต้การดูแลอย่างต่อเนื่องในระหว่างที่คุณพักและอาจเห็นเฉพาะสิ่งที่รัฐบาลต้องการให้คุณเห็น ไม่มั่นคงใช่ แต่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ ของชีวิตที่เป็นเหมือนในประเทศที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวดที่สุดในโลก การขอวีซ่าไปเกาหลีเหนือนั้นมีขึ้นที่ปักกิ่งดังนั้นที่นี่จึงเป็นที่ที่คุณควรไปช็อปปิ้งเพื่อไปทัวร์ Koryo Tours เป็นทัวร์เกาหลีเหนือมา 20 ปีในขณะที่ Young Pioneer Tours เป็นกลุ่มสำหรับนักเดินทางอายุน้อย ปัจจุบันรัฐบาลออสเตรเลียขอให้นักท่องเที่ยวพิจารณาความต้องการเดินทางไปเกาหลีเหนืออีกครั้ง ดังนั้นคุณควรทราบว่ากิจกรรมและสถานการณ์ใดบ้างที่ไม่ครอบคลุมในประกันการเดินทาง


เบลารุส

หลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียตกลุ่มประเทศในยุโรปตะวันออกผลักดันให้เข้าร่วมสหภาพยุโรป เพื่อนบ้านของเบลารุสลงทะเบียนได้อย่างรวดเร็วโดยสัญญาที่ยิ่งใหญ่จากผู้เล่นรายใหญ่ของทวีป แต่เบลารุสตั้งอยู่ระหว่างรัสเซียและโปแลนด์ให้ความสำคัญกับแนวโน้มและเลือกที่จะแยกตัวออกจากความสันโดษและหันเหความสนใจไปที่ยุโรป การเดินทางไปยังเบลารุสเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องการอย่างมากเนื่องจากฝูงชนของเมืองที่ได้รับความนิยมมากในยุโรป เมืองหลวงของมินสค์ถูกเผาทำลายไปแล้ว 18 ครั้ง รูปปั้นคอนกรีตนั่งอยู่บนเนินเขาที่เต็มไปด้วยกังหันลมแบบดั้งเดิมในขณะที่อนุสรณ์สถานโซเวียตที่โดดเด่นนั่งถัดจากปราสาทเทพนิยาย นอกจากนี้ยังมีสิ่งต่างๆให้ดูมากมายสำหรับผู้ที่ชอบความแปลกและแปลกประหลาดรวมถึงพิพิธภัณฑ์ที่มีรูปร่างผิดปกติของร่างกายมนุษย์ ตั้งอยู่ในห้องใต้ดินของ Grodno Medical State University เมื่อไม่นานมานี้เบลารุสได้คลายข้อกำหนดในการเข้าประเทศซึ่งหมายความว่าชาวออสเตรเลียสามารถเข้าวีซ่าได้ฟรีเป็นเวลาห้าวันผ่านทางสนามบินนานาชาติมินสค์

อาร์เมเนีย

อาร์เมเนียประเทศที่หมากรุกเป็นวิชาบังคับในโรงเรียน ใช่คุณได้ยินถูกต้องแล้ว หมากรุกเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรประถมศึกษาและให้ความสำคัญกับคณิตศาสตร์และประวัติศาสตร์ มันเป็นความหลงไหลในระดับชาติดังนั้นอย่าคาดหวังว่าจะชนะได้ง่ายเมื่อเด็ก ๆ ในโรงเรียนในท้องถิ่นท้าคุณเล่นเกม ประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลแห่งนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ล้อมรอบอยู่ทางเหนือของจอร์เจียและทางใต้ของอิหร่านและตุรกี เยเรวานเมืองหลวงของมันเป็นที่รู้จักกันว่าเป็น "เมืองสีชมพู" สำหรับอาคารโบราณที่สร้างขึ้นจากหินภูเขาไฟสีชมพู อาร์เมเนียมีประวัติศาสตร์ของชาวคริสต์มากมายและชาวอาร์มีเนียจำนวนมากยังคงเชื่อมั่นว่าเรือโนอาห์นั้นถูกฝังอยู่ในน้ำแข็งบนยอดเขาอารารัตอันน่าประทับใจ ชิ้นส่วนของเรือสามารถดูได้ที่พิพิธภัณฑ์วิหาร Etchmiadzin

สนับสนุนบทความนี้โดย  บๅคๅร่ๅออนไลน์

 

Lucaclub88 เว็ปเกมส์ออนไลน์อันดับ1ของประเทศ

 Post by wrapgirl :: Date 2020-06-16 01:10:37


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail


Copyright © 2012 All Rights Reserved.